Để thành lập công ty TNHH một thành viên có chủ sở hữu là nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân hoặc tổ chức) thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần thực hiện các thủ tục sau:

1. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Bước 1).

Trước khi tiến thành thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, Quý khách phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện dự án đầu tư. 

Trình tự, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quý khách vui lòng đọc bài viết: 

http://giaypheponline.vn/dau-tu/thu-tuc-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu-cua-nha-dau-nuoc-ngoai

2. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thành lập doanh nghiệp) công ty TMHH một thành viên (Bước 2).

Sau khi Quý khách được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quý khách có thể tiến hành thực thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cụ thể:

a) Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

- Điều lệ công ty;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực (đối với công dân Việt Nam); Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực (đối với người nước ngoài) của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình: Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên;

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực (đối với công dân Việt Nam); Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực (đối với người nước ngoài) của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình: Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên quy định tại điểm b khoản 1 điều 78 Luật Doanh nghiệp.

- Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

  • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty.
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Kết quả của bước 1)

- Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

b) Trình tự thực hiện

- Quý khách gửi hồ sơ nêu trên tại một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở và nhận Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ từ Phòng đăng ký kinh doanh.

- Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ;

- Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

- Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Công ty Luật TNHH cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, đại diện thành lập doanh nghiệp có chủ sở hữu là nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

 

Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH Khoa Tín

Địa chỉ: P408, tòa nhà F4, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.3202.7979

Email: contact@khoatin.com.vn