CHI NHÁNH VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN PHƯỚC

ANPHUOCLAW

Hotline

0904223779

Tư vấn Đầu tư

0904223779

Tư vấn Doanh nghiệp

04 3202 7979 (103)

Tư vấn Sở hữu trí tuệ

04 3202 7979 (102)

Giấy phép online

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin Giấy phép hoạt động bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ

Sau khi đã đáp ứng điều kiện để thành lập, hoạt động bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Quý khách hàng tiến hành thủ tục đề nghị cấp Giấy phép hoạt động tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Trình tự, thủ tục được thực hiện như sau:

Hồ sơ, thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề y bác sỹ, điều dưỡng nước ngoài

Theo quy định của pháp luật, để bác sỹ, điều dưỡng nước ngoài được cấp chứng chỉ hành nghề y tại Việt Nam, ngoài các điều kiện về chuyên môn, giấy phép lao động, các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên phải có giấy chứng nhận sử dụng tiếng Việt thành thạo hoặc người phiên dịch để phiên dịch từ ngôn ngữ của người đó sang tiếng Việt (các văn bản này do các trường đại học y dược có chức năng tổ chức thi/công nhận).

Hướng dẫn thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, Chính phủ đã xây dựng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho nhà đầu tư nước ngoài có điều kiện thuận lợi khi vào đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến số lượng lao động nước ngoài muốn vào làm việc tại Việt Nam tăng mạnh trong thời gian qua. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, để tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, tổ chức tuyển dụng cần phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm chưa bao giờ được quan tâm và trở nên cấp thiết nhiều như hiện nay khi mà nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc đã được cấp giấy chứng nhận nhưng lại không duy trì tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm.

Điều kiện, thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

VPLS An Phước cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật, đại diện theo ủy quyền thực hiện thủ tục cấp phép kinh doanh bán lẻ rượu. Điều kiện để cá nhân/doanh nghiệp được phép kinh doanh bán lẻ rượu; thủ tục thực hiện thủ tục cấp phép và công việc của AnPhuocLaw hỗ trợ Quý khách hàng như sau:

Điều kiện và thủ tục để cá nhân, doanh nghiệp được phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Bán lẻ thuốc là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy cá nhân hay doanh nghiệp muốn thực hiện hoạt động này cần phải đáp ứng đủ điều kiện và được cấp Giấy phép kinh doanh thuốc lá. Trình tụ, thủ tục cụ thể được thực hiện như sau:

Điều kiện sản xuất, kinh doanh đất sạch (Giá thể cây trồng)

Khái niệm “đất sạch” dần trở nên quen thuộc với người thành thị đang muốn trở thành người nông dân chính hiệu, khi họ tự tay trồng rau sạch cho gia đình mình. Tuy nhiên, người dân nên mua đất sạch từ cơ sở sản xuất, kinh doanh đáp ứng đầy đủ điều kiện và được cấp giấy phép sản xuất kinh doanh đất sạch. Đồng thời, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đất sạch cũng cần phải đáp ứng các điều kiện về sản xuất, kinh doanh để tránh các bất lợi không đáng có trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Điều kiện đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

Hiện nay, lao động phổ thông của Việt Nam có xu hướng ra nước ngoài lao động kiếm sống ngày càng nhiều, kéo theo sự ra đời của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Về mặt pháp lý, doanh nghiệp chỉ được cung cấp lao động ra nước ngoài khi đáp ứng điều kiện luật định và được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Vì vậy, doanh nghiệp xuất khẩu lao động và người lao động cần phải biết các điều kiện này nhằm đáp ứng/bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của mình.