CHI NHÁNH VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN PHƯỚC

ANPHUOCLAW

Hotline

0904223779

Tư vấn Đầu tư

0904223779

Tư vấn Doanh nghiệp

04 3202 7979 (103)

Tư vấn Sở hữu trí tuệ

04 3202 7979 (102)

Lĩnh vực y tế

Điều kiện thành lập, hoạt động bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ

Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng phát triển do nhu cầu làm đẹp của người Việt tăng cao. Theo đó, có rất nhiều những phòng khám, bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được thành lập. Theo quy định của pháp luật, các tổ chức, cá nhân muốn thành lập và hoạt động bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thì cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

Để thực hiện hoạt động kinh doanh thuốc, doanh nghiệp cần làm gì?

Hoạt động kinh doanh về thuốc (dược phẩm) là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, Công ty muốn kinh doanh thuốc phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh, cụ thể:

Tư vấn điều kiện, hồ sơ, thủ tục công bố mỹ phẩm tại Việt Nam

Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhập khẩu vào Việt Nam

Để được nhập khẩu, lưu hành trang thiết bị y tế của nước ngoài chưa có số lưu hành tại Việt Nam, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp mới số lưu hành tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Căn cứ theo Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính Phủ quy định về quản lý trang thiết bị y tế, để được lưu hành trang thiết bị y tế, doanh nghiệp cần đảm bảo điều kiện và thực hiện thủ tục như sau:

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin Giấy phép hoạt động bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ

Sau khi đã đáp ứng điều kiện để thành lập, hoạt động bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Quý khách hàng tiến hành thủ tục đề nghị cấp Giấy phép hoạt động tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Trình tự, thủ tục được thực hiện như sau:

Hồ sơ, thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề y bác sỹ, điều dưỡng nước ngoài

Theo quy định của pháp luật, để bác sỹ, điều dưỡng nước ngoài được cấp chứng chỉ hành nghề y tại Việt Nam, ngoài các điều kiện về chuyên môn, giấy phép lao động, các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên phải có giấy chứng nhận sử dụng tiếng Việt thành thạo hoặc người phiên dịch để phiên dịch từ ngôn ngữ của người đó sang tiếng Việt (các văn bản này do các trường đại học y dược có chức năng tổ chức thi/công nhận).