CHI NHÁNH VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN PHƯỚC

ANPHUOCLAW

Hotline

0904223779

Tư vấn Đầu tư

0904223779

Tư vấn Doanh nghiệp

04 3202 7979 (103)

Tư vấn Sở hữu trí tuệ

04 3202 7979 (102)

Lĩnh vực kinh doanh thương mại

Tư vấn điều kiện, hồ sơ, thủ tục công bố mỹ phẩm tại Việt Nam

Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế nhập khẩu vào Việt Nam

Để được nhập khẩu, lưu hành trang thiết bị y tế của nước ngoài chưa có số lưu hành tại Việt Nam, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục đề nghị cấp mới số lưu hành tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Căn cứ theo Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính Phủ quy định về quản lý trang thiết bị y tế, để được lưu hành trang thiết bị y tế, doanh nghiệp cần đảm bảo điều kiện và thực hiện thủ tục như sau:

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm chưa bao giờ được quan tâm và trở nên cấp thiết nhiều như hiện nay khi mà nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc đã được cấp giấy chứng nhận nhưng lại không duy trì tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm.

Điều kiện, thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

VPLS An Phước cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật, đại diện theo ủy quyền thực hiện thủ tục cấp phép kinh doanh bán lẻ rượu. Điều kiện để cá nhân/doanh nghiệp được phép kinh doanh bán lẻ rượu; thủ tục thực hiện thủ tục cấp phép và công việc của AnPhuocLaw hỗ trợ Quý khách hàng như sau:

Điều kiện và thủ tục để cá nhân, doanh nghiệp được phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Bán lẻ thuốc là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy cá nhân hay doanh nghiệp muốn thực hiện hoạt động này cần phải đáp ứng đủ điều kiện và được cấp Giấy phép kinh doanh thuốc lá. Trình tụ, thủ tục cụ thể được thực hiện như sau:

Điều kiện sản xuất, kinh doanh đất sạch (Giá thể cây trồng)

Khái niệm “đất sạch” dần trở nên quen thuộc với người thành thị đang muốn trở thành người nông dân chính hiệu, khi họ tự tay trồng rau sạch cho gia đình mình. Tuy nhiên, người dân nên mua đất sạch từ cơ sở sản xuất, kinh doanh đáp ứng đầy đủ điều kiện và được cấp giấy phép sản xuất kinh doanh đất sạch. Đồng thời, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đất sạch cũng cần phải đáp ứng các điều kiện về sản xuất, kinh doanh để tránh các bất lợi không đáng có trong quá trình sản xuất, kinh doanh.