Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu phải mất một khoảng thời gian đăng ký tương đối dài, từ 12 – 18 tháng. Thậm chí, thời gian trên có thể bị kéo dài hơn do nhiều trường hợp chủ đơn phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ hay phải chứng minh điều kiện bảo hộ đối với nhãn hiệu đăng ký với cơ quan nhà nước, với ý kiến phản đối của chủ sở hữu những nhãn hiệu khác.

 

Căn cứ khoản 6, Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 được sửa đổi, bổ sung năm 2009, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp.

Để gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong thời hạn 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ. Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và trường hợp này chủ sở hữu phải nộp lệ phí gia hạn cộng thêm 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều chủ sở hữu đã quên đi việc theo dõi để gia hạn hiệu lực, dẫn đến việc nộp đơn yêu cầu gia hạn muộn hơn so với thời gian quy định, khiến chủ sở hữu mất thêm nhiều thời gian cũng như chi phí. Nghiêm trọng hơn, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ bị chấm dứt hiệu lực nếu chủ sở hữu không thực hiện thủ tục gia hạn hiệu lực trong thời hạn luật định thì, khi đó, để tiếp tục sử dụng nhãn hiệu trên một cách hợp pháp, chủ sở hữu lại phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để thực hiện đăng ký bảo hộ lại từ đầu.

Để tránh hậu quả pháp lý đáng tiếc xảy ra, căn cứ vào quy định của pháp luật cùng với kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ thành công trong việc hỗ trợ các Quý chủ sở hữu theo dõi và thực hiện thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu không những đúng quy định pháp luật mà còn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

 

Để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Quý Khách vui lòng liên hệ:

Chi nhánh Văn phòng Luật sư An Phước

Địa chỉ: P408, tòa nhà F4, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.222.55.266

Email: anphuoclaw@gmail.com