CHI NHÁNH VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN PHƯỚC

ANPHUOCLAW

Hotline

0904223779

Tư vấn Đầu tư

0904223779

Tư vấn Doanh nghiệp

04 3202 7979 (103)

Tư vấn Sở hữu trí tuệ

04 3202 7979 (102)

Kinh nghiệm thực tiễn

Thực tiễn cơ chế phối kết hợp giải quyết thủ tục đầu tư và thủ tục đăng ký doanh nghiệp của Nhà đầu tư nước ngoài

Việt Nam đang được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là một trong những Quốc gia có sức hấp dẫn đầu tư bởi nguồn lao động trẻ, nền kinh tế mới phát triển và đặc biệt là những chính sách mở của Chính phủ tạo thuận lợi cho nhà đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, trong thời gian gần đây, con số các dự án đầu tư nước ngoài đang dần một tăng, đặt biệt tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Thủ tục giải thể và phá sản theo quy định của pháp luật Việt Nam

Giải thể và phá sản đều là những thủ tục pháp lý dẫn đến kết quả doanh nghiệp ngừng hoạt động, chấm dứt sự tồn tại. Tuy nhiên, nguyên nhân, trình tự, thủ tục thực hiện giải thể, phá sản lại hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Nợ khó đòi - Nỗi lo của nhiều cá nhân, doanh nghiệp

Nợ khó đòi đang trở thành nỗi lo của nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia thị trường đầu tư kinh doanh. Đặc biệt, các trường hợp nợ khó đòi hiện nay đang diễn biến phức tạp và phổ biến với những chiêu trò “tinh vi” hơn của con nợ khiến cho cá nhân, doanh nghiệp gặp vướng mắc, không tìm ra giải pháp toàn diện để thu hồi được khoản nợ.

Những rủi ro doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình thực hiện hợp đồng thương mại

Hầu hết các mối quan hệ trong xã hội hiện nay, đặc biệt quan hệ kinh doanh thương mại đều được xác lập bằng hợp đồng. Các hợp đồng kinh doanh, dù được soạn thảo bằng văn bản hay bằng miệng, đều đóng vai trò là “hòn đá tảng” cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh của công ty. Các bên xác lập hợp đồng dựa trên sự tự nguyện thỏa thuận, thương lượng trong khuân khổ của pháp luật. Theo đó, hợp đồng sẽ là một khung quy tắc chung để các bên cùng thực hiện, đảm bảo quyền và lợi ích của mình.

Nhà đầu tư cần làm gì để hạn chế rủi ro khi ký kết hợp đồng thương mại?

Để kiểm soát những rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng thương mại, các bên tham gia hợp đồng cần tuân thủ thực hiện các biện pháp hạn chế rủi ro kể từ khi các bên bắt đầu đi vào các cuộc đàm phán đến bước soạn thảo và ký kết hợp đồng. Vì khi các bên đã đặt bút ký vào hợp đồng thì mọi điều khoản sau đó khó có thể thương lượng thay đổi, cứu vãn tình thế và rủi ro pháp lý có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nếu hợp đồng thiếu chặt chẽ, vi phạm quy định của pháp luật, có những điều khoản bất lợi.