Trang chủ Doanh nghiệp Dịch vụ tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động, vì các lý do khác nhau, doanh nghiệp nhận thấy cần phải tiến hành việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như: thay đổi tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh … Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp sẽ phải tiến hành thủ tục thay đổi giấy đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành.

 

VPLS An Phước sẽ tư vấn, hỗ trợ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng, thuận tiện, hiệu quả theo yêu cầu của Quý khách.

1. Tư vấn các nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh:

1.1. Tư vấn thay đổi tên doanh nghiệp: 

Tên của doanh nghiệp dự kiến thay đổi không được trùng và gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác trên phạm vi cả nước. VPLS An Phước sẽ tra cứu tên dự kiến thay đổi của Doanh nghiệp trên “Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia” để tránh trùng hoặc gây nhầm lẫn theo quy định của pháp luật.

1.2. Tư vấn thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp: 

Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, sản phẩm hoặc phát triển dịch vụ mới.

1.3. Tư vấn thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp: 

Địa chỉ trụ sở cần phải cụ thể, doanh nghiệp có thể đi mượn, đi thuê trụ sở. Doanh nghiệp kê khai rõ địa chỉ trụ sở chính công ty thay đổi, lưu ý một số vấn đề liên quan đến trụ sở được quy định tại Luật nhà ở.

1.4. Tư vấn thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp: 

Doanh nghiệp có thể thay đổi số vốn điều lệ của doanh nghiệp bằng cách tăng hoặc giảm. Khi tăng hoặc giảm vốn điều lệ doanh nghiệp phải ghi rõ số vốn tăng thêm hoặc giảm xuống, cơ cấu lại phần vốn góp của các thành viên trong doanh nghiệp sau khi tăng hoặc giảm.

1.5. Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiêp: 

Doanh nghiệp có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật, với điều kiện người này không được là cán bộ, công chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên ngành quân đội, công an, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, đang chấp hành hình phạt tù.

1.6. Tư vấn thay đổi các thành viên trong doanh nghiệp: 

Doanh nghiệp có thể rút, bổ sung, thay thế các thành viên trong doanh nghiệp. Khi tiến hành công việc trên doanh nghiệp phải cơ cấu lại danh sách thành viên sau khi thay đổi.

1.7. Tư vấn các thay đổi các nội dung khác: 

Ngoài những thay đổi trên, doanh nghiệp có thể có những thay đổi đăng ký kinh doanh khác được nêu trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Việc lấy thông tin sẽ được cụ thể với từng thay đổi đó.

2. Tư vấn hoàn thiện hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan tới thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh:

2.1. Hoàn thiện hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh:

Tùy thuộc vào từng loại hình thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, Luật An Phước sẽ cung cấp đầy đủ danh mục hồ sơ cần thiết cho cho khách hàng để có thể tiến hành thực hiện thủ tục tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.

2.2. Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục:

–   Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

–  Theo dõi tiến trình xử lý và kiểm tra tiến độ xét duyệt hồ sơ;

–   Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh (nếu nội dung thay đổi có liên quan đến Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc nhận thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh nếu nội dung này không liên quan đến Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

–   Đại diện khách hàng tiến hành thủ tục khắc dấu và công bố mẫu dấu nếu việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh dẫn đến thay đổi dấu pháp nhân;

–   Đại diện khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký mã số thuế cho Doanh nghiệp (nếu việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh dẫn đến việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký Thuế);

–   Đại diện khách hàng nhận giấy mã số thuế của Doanh nghiệp (nếu có);

–   Bàn giao đầy đủ kết quả dịch cho khách hàng khi hoàn tất các công việc nêu trên.

 

Để biết thêm thông tin về dịch vụ, Quý khách vui lòng liên hệ cho Chúng tôi:

Công ty luật TNHH An Phước

Địa chỉ: P408, tòa nhà F4, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.222.55.266

Email: anphuoclaw@gmail.com

Liên hệ Luật Sư Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Fanpage Facebook
024.222.55.266