Trang chủ Giấy phép online Lĩnh vực giáo dục Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài

Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài được phép đầu tư trực tiếp thành lập trường mầm non theo hình thức thành lập cơ sở giáo dục mầm non 100% vốn của nhà đầu tư nước ngoài hoặc liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài. Để được thành lập và hoạt động trường mầm non tư thục, nhà đầu tư nước ngoài cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Vốn đầu tư:

 • Dự án đầu tư thành lập trường mầm non phải có suất đầu tư ít nhất là 30 (ba mươi) triệu đồng/trẻ (không bao gồm các chi phí sử dụng đất).
 • Đối với trường mầm non không xây dựng cơ sở vật chất mới mà chỉ thuê lại hoặc do bên Việt Nam góp vốn bằng cơ sở vật chất sẵn có để triển khai hoạt động thì mức đầu tư ít nhất phải đạt 70% mức quy định

2. Cơ sở vật chất, thiết bị:                                                                                                                                

 • Trường tập trung tại một địa điểm, có môi trường tốt. Diện tích mặt bằng xây dựng trường được xác định trên cơ sở số nhóm lớp, số trẻ với bình quân ít nhất 06 – 08 m2/trẻ đối với khu vực thành phố, thị xã;
 • Có phòng học, phòng ngủ của trẻ và các phòng chức năng phù hợp về diện tích, ánh sáng, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng chăm sóc và giáo dục trẻ;
 • Có văn phòng nhà trường, phòng ban giám hiệu, phòng hành chính quản trị, phòng y tế, phòng bảo vệ, phòng dành cho nhân viên phù hợp về diện tích, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ;
 • Có hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, phòng vệ sinh phù hợp, có thiết bị vệ sinh đảm bảo an toàn, sạch sẽ, đáp ứng mọi sinh hoạt của trường;
 • Có nhà bếp được tổ chức theo quy trình hoạt động một chiều với các thiết bị, đồ dùng phù hợp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nếu trường tổ chức nấu ăn cho trẻ;
 • Có sân chơi, tường bao quanh khu vực trường, có cổng trường với biển trường ghi rõ tên trường. Tên trường (i) phải gồm các yếu tố cấu thành được sắp xếp theo trật tự sau đây: “Trường”, “Cấp học hoặc trình độ đào tạo” và tên riêng; (ii) Tên riêng của trường không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của cơ sở giáo dục đã đăng ký, với tên của doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam; (iii) Trường có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.
 • Trong khu vực trường có cây xanh. Toàn bộ các thiết kế xây dựng và trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của trường phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.
 • Trường mầm non đăng ký hoạt động từ hai mươi năm trở lên tại Việt Nam phải có kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất của trường và phải được UBND cấp tỉnh đồng ý về việc giao đất hoặc cho thuê đất để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Giai đoạn đầu tối đa là 05 (năm) năm, các cơ sở này phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận về nguyên tắc thuê cơ sở vật chất cần thiết, ổn định để triển khai đào tạo, giảng dạy và phải đảm bảo việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo đúng tiến độ của dự án;
 • Trường mầm non đăng ký hoạt động dưới 20 (hai mươi năm) năm không phải xây dựng cơ sở vật chất riêng, nhưng phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận thuê trường, lớp, nhà xư­ởng, các diện tích phụ phù hợp và ổn định trong thời gian ít nhất là 05 (năm) năm.
 • Địa điểm hoạt động giáo dục phải đáp ứng được điều kiện về phòng cháy, chữa cháy;
 • Bếp ăn của nhà trường phải đáp ứng được điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

3. Chương trình giáo dục:

 • Ch­ương trình giáo dục thực hiện tại trường mầm non phải thể hiện mục tiêu giáo dục, không có nội dung gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng; không truyền bá tôn giáo, xuyên tạc lịch sử; không ảnh hưởng xấu đến văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và phải đảm bảo điều kiện liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo.
 • Trường mầm non được tổ chức giảng, thực hiện chương trình giáo dục theo chương trình của nước ngoài, dành cho trẻ em là người nước ngoài.

4. Đội ngũ nhà giáo:

 • Hiệu trưởng: không quá 65 tuổi; có bằng trung cấp sư phạm mầm non trở lên; có chứng chỉ hoàn thành chường trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục; có ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành giáo dục mầm non và không là công chức, viên chức trong biên chế nhà nước hay đồng thời là Hiệu trưởng của cơ sở giáo dục mầm non khác;
 • Giáo viên ít nhất phải có trình độ cao đẳng sư phạm mầm non hoặc tương đương;
 • Số lượng giáo viên trong 01 nhóm/lớp (Đối với trẻ nhà trẻ: 05 trẻ/giáo viên; đối với trẻ mẫu giáo: 10 – 12 trẻ/giáo viên).

5. Số trẻ tối đa trong 01 nhóm/lớp:

 • Trẻ nhà trẻ: Trẻ 06 – 12 tháng tuổi: 15 trẻ/nhóm; Trẻ 13 – 24 tháng tuổi: 20 trẻ/nhóm; Trẻ 25 – 36 tháng tuổi: 25 trẻ/nhóm.
 • Trẻ mẫu giáo: Trẻ 03 – 04 tuổi: 25 trẻ/lớp; Trẻ 04 – 05 tuổi: 30 trẻ/lớp; Trẻ 05 – 06 tuổi: 35 trẻ/lớp.

6. Văn bằng, chứng chỉ:

Nhà trường có quyền cấp hoặc đề nghị cấp:

 • Văn bằng, chứng chỉ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam và tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Văn bằng, chứng chỉ thuộc hệ thống văn bằng, chứng chỉ của nước ngoài, tuân thủ quy định của pháp luật nước ngoài và được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam công nhận.

Nhà trường có trách nhiệm đăng ký bằng tốt nghiệp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để được công nhận giá trị pháp lý trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, các văn bằng chứng chỉ của người nước ngoài (Hiệu trưởng, Giáo viên) phải được công nhận tại Việt Nam.

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện nêu trên, nhà đầu tư nước ngoài tiến hành thủ tục thành lập trường mầm non tư thục và xin giấy phép hoạt động trường mầm non tư thục.

 

Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty luật TNHH An Phước

Địa chỉ: P408, tòa nhà F4, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.222.55.266

Email: anphuoclaw@gmail.com

Liên hệ Luật Sư Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Fanpage Facebook
024.222.55.266